Home

 • 6 Cách tiết kiệm chi tiêu du lịch hay nhất

  6 Cách tiết kiệm chi tiêu du lịch hay nhất

  Như bạn biết lạm phát tăng đã thúc đẩy các chuyến bay quốc tế gần 1.000 đô la, những chuyến du lịch có tư tưởng tiết kiệm đã trở nên phù hợp hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn tiết kiệm mà không phải hy sinh, hãy nhớ đặt thông báo giá chuyến bay sớm, sáng tạo với các bữa ăn và phương tiện di chuyển tại điểm đến, đồng thời cân nhắc đặt dịch vụ du lịch theo nhóm hoặc ký túc xá.

  Và ngay cả khi bạn bay đến một quốc gia không có lạm phát 8,5%, bạn vẫn phải trả giá hàng không Mỹ tăng cao để đến đó.

  May mắn thay, bạn có thể bù đắp đáng kể chi phí du lịch cao hơn bằng cách thực hiện một số chiến lược tiết kiệm tiền, thông minh bắt đầu từ thứ hai bạn bắt đầu lập kế hoạch và kéo dài suốt chiều dài cuộc phiêu lưu của mình.

  Làm cách nào để sử dụng các cửa sổ trình duyệt riêng biệt giúp bạn tiết kiệm tiền trên các chuyến bay? Làm thế nào bạn có thể tiết kiệm 30% cho những bữa ăn ngon tại hầu hết mọi nhà hàng trên toàn thế giới? Và một thủ thuật đơn giản để tiết kiệm số tiền lớn – và căng thẳng – đi xe đến và đi từ sân bay là gì?

  Hãy cùng tìm hiểu bảy cách để đi du lịch giá rẻ!

  1. Đặt vé đi du lịch theo nhóm

  Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các chuyến bay, hãy nói về việc tiết kiệm tiền khi bạn đến nơi.

  Một trong những thách thức lớn nhất khi đi du lịch với ngân sách eo hẹp là căng thẳng. Bạn không chỉ có áp lực về việc phải làm gì, mà còn có áp lực về việc trả tiền cho nó (và sau đó tự hỏi liệu bạn có được hợp đồng hay không).

  Đó là lý do tại sao tôi thích đặt phòng với các dịch vụ du lịch theo nhóm như G Adventures, Intrepid và Contiki. Họ lo tất cả các công việc hậu cần cho bạn – chỗ ở, chương trình làm việc hàng ngày, hướng dẫn viên của bạn, v.v. – vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là xuất hiện đúng giờ và vui vẻ.

  Thêm vào đó, họ sẽ đưa bạn vào một nhóm gồm những du khách trẻ có sở thích để bạn có được niềm vui (và sự an toàn) khi đi du lịch theo nhóm.

  Nhưng quan trọng nhất đối với mục đích của chúng tôi, đặt phòng với một công ty như G Adventures giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó thường rẻ hơn so với việc tự mình đặt trước tất cả các phần riêng lẻ vì bạn đang trả phí theo nhóm.

  2. Chọn nơi tham quan phù hợp để tận dụng tối đa ngân sách của bạn

  Tốt hơn là bạn nên thực tế về chuyến đi của mình và những gì bạn có thể chi trả. Và để làm được điều đó, điều tốt nhất nên làm là lập một kế hoạch ngân sách.

  Khi chọn vị trí của mình, bạn không chỉ muốn nghĩ đến phương tiện đi lại và chỗ ở, vì những mức giá này có thể thay đổi thường xuyên.

  Tuy nhiên, bạn muốn nghĩ đến chi phí ăn uống và các chi phí khác như những trải nghiệm bạn muốn có khi ở ngoài đó.

  Lấy ví dụ ở Châu Âu – miền Bắc thường rất đắt đỏ với các nước Bắc Âu như Iceland và Đan Mạch nhưng Đông Âu thì hoàn toàn ngược lại.

  Nếu mong muốn tuyệt đối của bạn là đến một đất nước đắt đỏ, chỉ cần đảm bảo đặt vé vào đúng thời điểm và cố gắng tìm một số ưu đãi tốt!

  3. Tìm và mua vé máy bay giá thấp nhất

  Có lẽ phần tốn kém nhất của chuyến du lịch là phương tiện đi lại. Nếu bạn đang đi đâu đó xa, bạn có thể đang bay đến đó. Mặc dù, máy bay giá rẻ hầu như phục vụ không được tốt cho lắm.

  Một mẹo tuyệt vời để đi du lịch thông minh hơn là tìm kiếm các chuyến bay ở chế độ ẩn danh trên trình duyệt web của bạn và không kén chọn thời điểm đặt vé.

  Một số hãng hàng không rẻ hơn vào thứ Ba và một số chuyến bay được đặt tốt nhất trong những tháng nhất định như tháng Chín. Một trong những điều tốt nhất nên làm là đặt vé máy bay ngoài kỳ nghỉ học, bằng cách đó bạn sẽ không phải trả giá cao hơn.

  Một điều quan trọng nữa là bạn phải xem xét phương thức vận tải rẻ nhất để đi đến điểm đến của bạn. Các chuyến bay thường nhanh nhất, nhưng nếu xe buýt hoặc tàu hỏa giúp bạn tiết kiệm được một nửa giá thì đó có thể là giá trị của chặng đường dài.

  4. Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống ngoài quán ăn

  Chắc chắn, ăn tối và ăn uống là rất tốt nhưng bạn không cần phải làm điều đó mỗi bữa. Đi du lịch giá rẻ là quyết định xem bạn cần gì và có thể sống thiếu những gì.

  Mẹo của tôi là chọn một vài địa điểm mà bạn muốn thử và lập ngân sách cho chúng. Thời gian còn lại, bạn có thể tự nấu các bữa ăn cho mình, với điều kiện bạn sẽ ở trong phòng trọ có bếp, giống như nhà trọ.

  Nếu bạn không có quyền vào bếp, hãy thử mua sản phẩm từ siêu thị địa phương và tự nấu bữa sáng và bữa trưa. Đối với bữa tối, nếu bạn muốn một thứ gì đó nóng hổi thì những nơi bán đồ ăn nhanh là một địa chỉ tốt và chúng không phải lúc nào cũng không tốt cho sức khỏe.

  Một trong những cách tốt nhất để đi du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ là hạn chế số tiền bạn chi tiêu cho thực phẩm. Đừng hiểu lầm tôi, tôi hoàn toàn là một tín đồ ăn uống và tin rằng một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là trải nghiệm các loại hình ẩm thực mới. Tuy nhiên, ăn những món ăn mới không có nghĩa là đến những nhà hàng đắt tiền nhất, trên thực tế thì điều đó thường ngược lại. Nhưng đi du lịch với ngân sách hạn chế có nghĩa là bạn không thể đi ăn ngoài hàng ngày vì cách ăn uống rẻ nhất thường là nấu đồ ăn của riêng bạn. Do đó, hãy chọn chỗ ở có nhà bếp đi kèm chẳng hạn như ký túc xá hoặc thuê một căn hộ.

  5. Ở với người thân sống ở nước ngoài

  Anh họ của bạn có sống ở Đức không? Hoặc có thể con trai của bác gái của mẹ bạn sống ở Nhật Bản? Nếu bạn có một người thân sống ở nước ngoài, đó là lý do hoàn hảo để bạn dừng chân trong chuyến phiêu lưu du lịch tiết kiệm của mình. Bạn sẽ được về thăm gia đình và tiết kiệm tiền đi lại. Chúng ta đang nói về chỗ ở miễn phí, bữa ăn miễn phí, lời khuyên dành cho người nội bộ và hướng dẫn viên du lịch chân chính, cá nhân của riêng bạn. Nó thực sự quá tốt để tiết kiệm cho bất kỳ chuyến đi xa nào mà không chỉ đi du lịch!

  6. Tìm kiếm các chương trình giảm giá để đi du lịch rẻ hơn

  Nếu bạn là sinh viên đang băn khoăn không biết đi du lịch như thế nào cho rẻ, bạn chắc chắn nên tận dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên được áp dụng rộng rãi cho bạn. Các bữa ăn, phương tiện đi lại, chỗ ở, đồ uống và trải nghiệm.

  Đối với những người còn lại, chúng tôi có thể không được giảm giá nhiều cho những thứ như bữa ăn, nhưng luôn có thẻ tín dụng và thẻ đi xe buýt để có thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

  Tóm lại

  Du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ có thể được thực hiện theo nhiều cách nhưng nó thường đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch trước. Hãy chuẩn bị cho chuyến đi của bạn thông qua việc tìm hiểu các giao dịch tốt nhất, đăng ký thẻ tín dụng Airmile và tham gia các chương trình khách hàng thường xuyên. Cân nhắc đổi công việc lấy chỗ ở và giảm chi phí ăn uống thông qua việc tự nấu đồ ăn. Đảm bảo bạn có thẻ ngân hàng tốt nhất để tránh phí giao dịch lớn, chọn điểm đến nơi đồng tiền của bạn mạnh và sử dụng thẻ Sim nội địa để có các giao dịch điện thoại và internet tốt nhất.

  Theo nguồn https://dulichmemo.com/

 • Đi phượt cần chuẩn bị gì? Cần ghi nhớ

  Đi phượt cần chuẩn bị gì? Cần ghi nhớ

  Bạn biết đã đến lúc phải lên đường, nhưng bạn thậm chí bắt đầu bằng cách nào và ở đâu? Các câu hỏi dường như vô tận và rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

  Đừng lo lắng; bạn có thể nhanh chóng chuyển từ du lịch noob thành du lịch hợm hĩnh bằng cách bắt đầu với các mẹo du lịch lần đầu tiên này.

  Bằng cách đọc các mẹo du lịch cho người mới bắt đầu, bạn cũng có thể có một chuyến đi tuyệt vời!

  1. Xem xét cách ăn mặc quần áo của mình

  Bạn không nhất thiết phải ăn mặc đẹp nhưng có lẽ bạn nên tuân theo một số quy tắc cơ bản. Quan trọng nhất, đừng bao giờ xem xét các gói fanny / túi ăn bám. Không trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng rất dễ cướp, đánh dấu bạn là khách du lịch, và đáng nguyền rủa nhất – chúng cực kỳ xấu xí.

  Đối với người Bắc Mỹ, hãy bỏ lại tất trắng, giày thể thao trắng và mũ bóng chày. Bạn hoàn toàn có thể giữ phong cách riêng của mình, nhưng nếu bạn muốn mọi người đối xử với mình công bằng hơn thì bạn nên tránh những khuôn mẫu.

  2. Cân nhắc mang theo tiền mặt

  Bạn nên nhận bao nhiêu tiền mặt và dưới hình thức nào? Cách đơn giản nhất là quên séc của khách du lịch và những xấp tiền mặt lớn. Thay vào đó, hãy mang theo thẻ ATM và rút tiền khi cần.

  Cố gắng rút số tiền tương đương vài trăm mỗi lần – bằng cách này, bạn không phải trả nhiều tiền phí giao dịch, nhưng nếu bạn bị mất tiền mặt hoặc bị cướp thì đó không phải là ngày tận thế. Hầu hết các thành phố và hầu hết tất cả các sân bay đều được kết nối trong những ngày này. Một trong những mẹo du lịch tốt nhất cho người mới bắt đầu là nếu bạn chuẩn bị đến sân bay hoặc đi ngang qua một sân bay, bạn chỉ cần rút tiền là ổn.

  3. Lỡ xài tiền nhiều hơn dự kiến

  Bạn có thể lên kế hoạch đến đồng xu cuối cùng của mình, nhưng cuối cùng, chuyến đi của bạn (dù 2 tuần hay 12 tháng) sẽ tiêu tốn nhiều hơn mức ước tính cao nhất của bạn. Cho dù đó là thay thế đồ bị đánh cắp / thất lạc, gửi đồ về nhà qua đường bưu điện hay đăng ký các chuyến du lịch đắt tiền…

  Bạn có thể mang về nhà vô số đồ lưu niệm hoặc đơn giản nhận thấy rằng những nơi rẻ tiền nhất cũng là như vậy vì một lý do, đó là bản chất của việc đối phó với những điều không mong muốn. Quan trọng nhất, đừng căng thẳng khi mọi thứ đắt hơn bạn mong đợi. (Đó là bản chất của một người quá lạc quan. Nếu bạn chỉ đơn giản là bị hỏng, có rất nhiều nơi trên Internet về việc làm việc ở nước ngoài.)

  4. Học hỏi kinh nghiệm từ những bạn đã từng đi chơi xa

  Một trong những điều tuyệt vời nhất của một kỳ nghỉ là sự háo hức mong đợi. Do đó, hãy đọc mọi blog mà bạn có thể tham gia (Sẽ có rất nhiều, dù bạn đang đi đâu.) Mua hoặc mượn sách hướng dẫn du lịch. Duyệt qua các diễn đàn. Truy cập YouTube và tìm kiếm video về một số điểm đến của bạn.

  Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mình là một chuyên gia ở một nơi bạn chưa từng đến. Nhưng đừng bắt đầu lên lịch, tạo hành trình hoặc mong đợi thực sự biết điều gì đang xảy ra. Tất cả sẽ trôi ra ngoài cửa sổ ngay khi bạn đến nơi.

  Không có sự chuẩn bị nào đủ tốt để chống chọi với thực tế và điều quan trọng không kém, không có thông tin trực tuyến hoặc thông tin in ấn nào tốt hoặc cập nhật như thông tin bạn sẽ nhận được trên mạch của khách du lịch. Vì lý do đó, bạn nên ở nhà trọ ít nhất một vài lần để nghe những câu chuyện và lời khuyên từ những người khác đang làm những điều tương tự như bạn.

  5. Trò chuyện với người dân địa phương

  Cho dù bạn đang ở trong những khách sạn sang trọng nhất hay nhà trọ (xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ở nhà trọ) với những người bạn cùng phòng ngồi trên giường cao trên đầu, bạn có thể gặp gỡ những người cùng chí hướng dễ dàng hơn khi đi du lịch. Đây là một trong những niềm vui khi đi du lịch.

  Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi khỏi con đường mòn, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn một tháng. Có thể có rào cản về ngôn ngữ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thông tin mà những lời càu nhàu và kịch câm có thể truyền tải. Gặp gỡ người dân địa phương sẽ chỉ nâng cao trải nghiệm du lịch của bạn. Một cách tốt để làm điều này là thông qua một trang web như couchsurfing.org, hoặc lang thang đến các khu vực không có khách du lịch và chỉ khám phá.

  Có rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc của việc học một ngôn ngữ mới trước khi bạn đi du lịch. Nó không chỉ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch của bạn bằng cách cho phép bạn tương tác với nhiều người dân địa phương hơn.

  6. Tập gói đồ cho gọn

  Có rất nhiều lời khuyên về đóng gói, và hầu hết trong số đó liên quan đến tầm quan trọng của ánh sáng đóng gói. Mang không quá 3-4 bộ trang phục và không có ngoại lệ bạn không cần nhiều hơn hai đôi giày. Và, vâng, dép được tính là một đôi. Đóng gói nhẹ là rất quan trọng, nhưng nó không phải là đơn giản.

  Bạn cũng muốn tự túc một chút. Một số thứ mà du khách không thể thiếu bao gồm: pin dự phòng, bản đồ, bộ bài tây, đèn pin, dao kéo nhựa, băng keo, túi giặt và dây phơi quần áo. Đồng hồ du lịch cũng có thể rất tiện dụng. Một điều khác – khóa hành lý là không cần thiết. Chúng dễ dàng được chọn (các loại khóa khác nhau sử dụng các chìa khóa có thể hoán đổi cho nhau) và các hãng hàng không sẽ không cho phép bạn khóa chúng khi bạn kiểm tra hành lý.

  Bạn cũng nên sắp xếp ngăn nắp trong việc đóng gói. Nomatic cung cấp một số tùy chọn tuyệt vời để giữ tổ chức bao gồm:

  • Đóng gói hình khối
  • Nhà tổ chức công nghệ (để tổ chức nhiều cáp, bộ sạc và bộ điều hợp của bạn
  • Khối giày
  • Túi vệ sinh
  • Túi giặt (để quần áo bẩn của bạn tách biệt với quần áo sạch của bạn)

  Theo dulichmemo.com

 • 11 Điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới

  11 Điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới

  1. Roma

  Turismo Roma | Sito turistico ufficiale

  Thành phố Vĩnh cửu (Eternal City) này là một điểm thu hút khách du lịch quan trọng vì nó lưu giữ một số di tích mang tính biểu tượng của đế chế La Mã cổ đại. Nó là thủ đô của Ý và vùng Lazio.

  Nó nổi tiếng với cấu trúc xây dựng cổ kính và lịch sử, khiến khung cảnh của thành phố trở nên vô cùng huyền ảo. Các điểm tham quan khác nhau của thành phố bao gồm Thành phố Vatican và Đấu trường La Mã, nổi tiếng với những hồn ma của chúng.

  Nổi tiếng nhất phải kể đến Đấu trường La Mã. Là một kỳ quan thế giới, nó là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Rome. Nó đã sống sót sau một số trận động đất, ô nhiễm hiện đại và sự sụp đổ của đế chế La Mã vĩ đại!

  Điện Pantheon cũng là một công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng có tuổi đời khoảng 2000 năm và là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm khi ở Rome. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Pantheon, bạn có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

  Những nơi khác bao gồm Galleria Borghese, thiên đường cho những người yêu nghệ thuật, Roman Forum, Palatine Hill và Piazza Navona. Tốt nhất là bạn nên mua thẻ phục vụ cho chuyến tham quan có hướng dẫn viên và vận chuyển qua các di sản thế giới của Unesco.

  Nếu bạn muốn xem bằng chứng hiện có về một số công trình vĩ đại nhất của Đế chế La Mã, hãy nhớ thêm Rome vào danh sách nhóm của bạn!

  2. London

  Du lịch London - Thành phố đắt đỏ nhất châu Âu - Asiawings Travel

  London là một thành phố đẳng cấp, và một khi bạn bước vào thành phố xinh đẹp này, bạn sẽ không bao giờ muốn rời khỏi nó. Nhà văn nổi tiếng Samuel Johnson đã nói, “một người chán London; anh ấy mệt mỏi với cuộc sống ”.

  London là một kho lưu trữ lịch sử nhờ các viện bảo tàng của nó. Ghé thăm Tate Modern để trải nghiệm văn hóa lịch sử và nghệ thuật đương đại của thành phố.

  Các bảo tàng khác ở Luân Đôn mà bạn có thể ghé thăm bao gồm Tháp Luân Đôn, Phòng Chiến tranh Churchill, Bảo tàng Anh, nơi có tour tham quan bảo tàng, Phòng trưng bày Quốc gia và Cầu Tháp,

  London là nơi có dinh thự của gia đình hoàng gia, cung điện Buckingham nổi tiếng và tráng lệ, nơi bán vé tham quan trực tuyến. London cũng được biết đến với cuộc sống về đêm kỳ dị, nhờ các quán rượu và quán bar dọc theo các đường phố của London.

  Hãy chắc chắn thưởng thức hương vị trà kiểu Anh cổ điển, ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới, các quán cà phê dễ thương và các địa điểm dã ngoại. Bạn có thể muốn thêm London vào danh sách nhóm của mình cho tất cả những gì nó cung cấp.

  3. Barcelona

  BARCELONA, SPAIN - 26 JANUARY, 2022 : Aerial view of Camp Nou FC Barcelona football Stadium and the city Stock Photo - Alamy

  Mặc dù Thành phố Barcelona được biết đến với Bóng đá, thành phố này cung cấp cho bạn vô số lựa chọn về các tòa nhà ấn tượng, cửa hàng ăn uống, bãi biển đẹp và cuộc sống giải trí về đêm để khám phá.

  Antoni Gaudi đã ghi tên mình lên khắp các tòa nhà đồ sộ của Barcelona và công trình nổi tiếng nhất là Sagrada Familia.

  Đây là nhà thờ cao nhất thế giới và không giống với bất kỳ công trình kiến ​​trúc tôn giáo nào mà bạn từng thấy trước đây, là nơi tốt nhất để bắt đầu chuyến phiêu lưu đến Barcelona của bạn.

  Casa Balto là một trong những sáng tạo độc đáo khác của Antoni. Mặc dù anh ấy không xây dựng nó từ đầu, nhưng anh ấy đã cải tạo nó vào thế kỷ 20 và chất lượng tuyệt vời cũng như sự chú ý đến từng chi tiết của anh ấy rất nổi bật.

  Casa Mila là một trong những kiệt tác nổi bật khác của Gaudi. Mặc dù nó được thiết kế như một tòa nhà dân cư, nhưng nó nằm trong số rất nhiều công trình theo chủ nghĩa hiện đại đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

  Để thư giãn, hãy đến La Boqueria, một khu chợ dành cho người đi bộ nổi tiếng. Để mua sắm thực phẩm, bạn sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì mình cần: rau tươi, trái cây tươi, thịt nguội, pho mát và bia lạnh tại các quán rượu xung quanh.

  4. Rạn san hô Great Barrier

  The Great Barrier Reef has suffered its most widespread bleaching yet | New Scientist

  Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất và phức tạp nhất trên thế giới, trải dài từ vùng nước nông đến đại dương sâu.

  Nó nằm ngoài khơi Bờ biển phía Đông ở Queensland, Úc, kéo dài 1250 dặm ra Thái Bình Dương từ phía bắc của Cape York đến phía nam của Bundaberg.

  Khu vực rộng lớn bao gồm 900 hòn đảo, hơn 2900 rạn san hô riêng lẻ và hàng nghìn loài sinh vật đa dạng đáng kinh ngạc, do đó sự phức tạp của nó. Mặc dù rạn san hô phải đối mặt với nguy hiểm do thay đổi môi trường, rạn san hô vẫn là một nơi tuyệt đẹp để tham quan.

  Ngoài việc tìm hiểu về hệ sinh thái, lặn với bình dưỡng khí ở rặng san hô có rào cản lớn là giấc mơ của mọi thợ lặn. Tận hưởng chuyến tham quan rạn san hô với giá 150 đô la, một cuộc phiêu lưu bằng phao với giá 195 đô la, một chuyến đi lặn với ống thở cao cấp với giá 189 đô la hoặc một chuyến tham quan bằng ván trực tiếp với giá 460 đô la.

  Các điểm tham quan khác bao gồm Đường sắt Kuranda Scenic và Cảng sinh cảnh động vật hoang dã Douglas. Nơi này là một kho báu để ghé thăm. Mặc dù nhiều người thích tham quan kỳ quan thế giới này vào mùa hè, nhưng nhiệt độ cũng ở mức có thể chấp nhận được vào mùa đông.

  5. Newyork

  Giảm đến 10% | Tour Tham Quan New York: Brooklyn, the Bronx, Harlem, Đảo Coney & Queens - Klook Việt Nam

  New York, nổi tiếng là thành phố không bao giờ ngủ, là một trải nghiệm hơn là một địa điểm du lịch. Là trung tâm tài chính, thương mại và văn hóa lớn trên thế giới. Nơi đây cung cấp các tác phẩm nghệ thuật hạng nhất, tầm nhìn ngoạn mục ra các tòa nhà chọc trời và cây xanh tươi tốt của Công viên Trung tâm.

  Công viên Trung tâm là một trong những điểm đến phải đến ở New York. Trải dài khắp Manhattan, Công viên Trung tâm phục vụ như một bảo tàng, công viên sở thú, phòng hòa nhạc và địa điểm dã ngoại. Không gian rộng 850 mẫu Anh nằm gần các điểm tham quan đáng chú ý của thành phố, chẳng hạn như Guggenheim và Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

  Để có trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ mang đến điều đó. Bạn có thể xem những kỷ niệm về các cuộc triển lãm nghệ thuật, và tất cả những gì bạn cần là một vé vào cửa!

  Trong giới hạn của Công viên Trung tâm, nơi đây trưng bày các kiệt tác từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật cổ đại của Hy Lạp, La Mã, Ai Cập và Hồi giáo.

  Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của Manhattan từ một tòa nhà chọc trời, bạn sẽ phải dừng lại ở Trung tâm Rockefeller và Đài quan sát trên đỉnh của Rock. Bên trong nó là tất cả mọi thứ bạn có thể tưởng tượng từ một thành phố hiện đại; công viên giải trí, nhà hàng sân trượt băng, bạn đặt tên cho nó.

  Hãy đi bộ xuống khu phố Tàu và khu Tiểu Ý để tham gia chuyến tham quan ẩm thực tuyệt vời nếu bạn đã để mắt đến các nhà thiết kế và xu hướng thời trang mới nhất. Đại lộ số 5 là nơi bạn phải đến.

  Các điểm thu hút khách du lịch hàng đầu khác trong thành phố không bao giờ ngủ là đường đi bộ Broadway, Thư viện Công cộng Newyork, Quảng trường Thời đại, Tòa nhà Empire State và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại.

  6. Bali

  The Full Digital Nomad Guide to Bali, Indonesia - Digital Nomad World

  Bali có nghĩa là thiên đường, và nơi này chứng minh rằng thiên đường tồn tại trên Trái đất. Nằm ở Nam Á, hòn đảo nổi tiếng này là điểm đến trong danh sách của nhiều du khách, nhờ phong cảnh đẹp đến khó tin và những bãi biển tuyệt đẹp.

  Bali vẫn sẽ cho bạn nhiều lý do để yêu nó nếu bạn không phục vụ hoặc ngắm hoàng hôn ở bãi biển Kuta. Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu lịch sử và truyền thuyết phong phú và ăn uống đẳng cấp thế giới để nâng cao vị thế.

  Tham quan đền Ulun Danu và tìm hiểu về nữ thần nước. Ngôi chùa này là một vị trí yên tĩnh nhất trên đảo. Có nhiều đền thờ khác nhau, và mỗi đền thờ một vị thần khác nhau. Trong khi ở đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu về các huyền thoại khác nhau.

  Công viên phiêu lưu Balis ’Treetop là nơi lý tưởng để ghé thăm nếu bạn đi cùng bọn trẻ, vì chúng có các hoạt động dành cho trẻ nhỏ từ bốn tuổi trở xuống. Đó là cách lý tưởng để bạn trải qua một ngày với vô số hoạt động leo cây tuyệt vời.

  Với một chuyến đi thuyền ngắn, bạn có thể lặn ở Padang bai, nơi bạn có cơ hội tốt để nhìn thấy cá mập, vườn san hô và rùa. Tanjung Benoa có nhiều môn thể thao dưới nước, trong đó thú vị nhất là đi máy bay phản lực.

  7. Sydney

  Sydney phát triển thành phố như một hình mẫu tiêu chuẩn về quy hoạch thông minh

  Sydney là thủ phủ của South Whales và nổi tiếng với bến cảng tự nhiên dài tuyệt đẹp với những bãi biển trắng như Bondi và Coogee. Thành phố này là một trong những nơi tốt nhất để tham quan với kiến ​​trúc hiện đại cao chót vót.

  Sydney có rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch, và cây cầu cảng Sydney là một trong những địa danh nổi tiếng nhất. Đây là một trong những cây cầu vòm thép cao nhất thế giới mà bạn muốn trải nghiệm bằng cách leo lên.

  Bạn sẽ quản lý để có được những bức ảnh tuyệt vời về các địa danh mang tính biểu tượng nhất và tầm nhìn toàn cảnh ra đường chân trời xinh đẹp của Sydney. Bến cảng Sydney là bến cảng tự nhiên đẹp nhất trải dài hơn 150 dặm. Trên đó có Nhà hát Opera Sydney mang tính biểu tượng và Vườn Bách thảo Hoàng gia.

  Có sẵn sàng để khám phá các nhà hàng và cửa hàng bên bãi biển. Nếu bạn muốn ở dưới nước, hãy đi phà ngắm cảnh và ngắm nhìn khi hoàng hôn tô màu bầu trời và Nhà hát Opera Sydney xinh đẹp.

  Nếu bạn muốn có trải nghiệm tuyệt vời, hãy đến thăm Sydney trong Đêm Giao thừa hoặc Lễ hội Sắc màu vào tháng Năm và tháng Sáu.

  8. Florence

  24 Hours in Florence, Italy - Passion Passport

  Thành phố Florence là một trong những cửa ngõ châu Âu lãng mạn nhất và là một trong những địa điểm du lịch tốt nhất trên thế giới để tham quan, đặc biệt là với một địa điểm quan trọng khác. Đây là một thành phố khá nhỏ nằm trên những ngọn đồi Tuscan và nổi tiếng với thời kỳ Phục hưng, Firenze hoặc Florence, và các nghệ sĩ nổi tiếng như David và Duomo.

  Bầu không khí và cơ sở hạ tầng sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang sống ở thế kỷ 14. Nó có bầu không khí lãng mạn của nó, và đừng bỏ lỡ các món ăn Ý ở đây. Bạn có thể đến thăm thành phố từ tháng Năm đến tháng Chín.

  9. Rio De Janeiro

  14 Best Things to Do in Rio de Janeiro - What is Rio de Janeiro Most Famous For? - Go Guides

  Thành phố Brazil này là một nơi nhất định phải đến vì bạn sẽ được khám phá nhiều điều ngoài kia. Nó nằm ở cửa vịnh Cảng; Nó nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, rừng nhiệt đới và núi, và đừng quên bản sắc của Rio de Janeiro, bức tượng Chúa Cứu Thế cao 125 ft.

  Thành phố này cũng nổi tiếng về thời trang và phong cách sống cũng như tình yêu dành cho thể thao. Được bao quanh bởi nền văn hóa Brazil, bạn cũng có thể trải nghiệm nhiều lễ hội văn hóa khác nhau.

  10. San Francisco

  KINH NGHIỆM DU LỊCH SAN FRANCISCO – BỜ TÂY NƯỚC MỸ

  Mặc dù nó là nhỏ về mặt địa lý, San Fransisco là “lớn” cho các điểm tham quan và khám phá. Có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy rất nhiều thứ trong một thời gian ngắn.

  Cầu Cổng Vàng phải là thương hiệu của San Francisco. Cây cầu được khánh thành vào năm 1937 nối Vịnh San Francisco với Thái Bình Dương. Nó được cho là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên toàn cầu và là điểm tham quan của nhiều người.

  Có rất nhiều góc nhìn để chụp ảnh Cầu Cổng Vàng. Tuy nhiên, một chuyến đi bộ qua cầu cũng đáng nhớ không kém. Cây cầu kéo dài 1,6 dặm và có sáu làn xe, lối đi dành cho người đi bộ và đường dành cho người đi xe đạp. Nó vận chuyển hàng triệu người mỗi ngày.

  Đảo Alcatraz đã là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất kể từ khi nó mở cửa vào năm 1978. Từ một nhà tù liên bang trước đây đến một căn cứ quân sự đến một địa điểm du lịch quan trọng. Đi phà 15 phút đến đảo và thưởng ngoạn quang cảnh Cầu Cổng Vàng từ bến phà!

  Có sẵn các tour du lịch Đảo Alcatraz mà bạn có thể tham gia.

  Để có trải nghiệm San Francisco tuyệt vời nhất, hãy tham gia chuyến tham quan thành phố trên hệ thống cáp treo, và ghé thăm Thủy cung Vịnh để có trải nghiệm sinh vật biển khó quên. Twin Peaks sẽ cung cấp cho bạn điều đó nếu bạn muốn có một cái nhìn toàn cảnh thành phố.

  Bảo tàng Gia đình Walt Disney mang đến cho bạn trải nghiệm thu nhỏ của thế giới Disney, vì vậy nếu bạn chưa đến Disney World, điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về hình ảnh thực tế.

  Một ngày không bao giờ là đủ để trải nghiệm San Francisco. Để có được trải nghiệm trọn vẹn, hầu hết mọi người đến thăm San Francisco đều cho biết họ sẽ cần lên kế hoạch cho một chuyến thăm khác để khám phá thành phố!

  11. Cairo

  Day Tour to Cairo from Alexandria – Sarandeep Tours

  Nằm ở Bắc Phi, Cairo của Ai Cập là một trong những địa điểm phải đến cho những người thích phiêu lưu. Thành phố sa mạc cổ đại này được biết đến với lịch sử và văn hóa phong phú và là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất.

  Thành phố đông đúc với những người bán hàng rong, chăn nuôi, và những hỗn loạn khác mang lại một nơi để sống. Đảm bảo mua vải tốt nhất, mật ong tự nhiên và đồ tạo tác dọc theo các hành lang của Cairo.

  Để thư giãn, bạn phải ghé thăm sông Nile vô cùng tráng lệ và êm đềm và đi thuyền vào lúc hoàng hôn. Một chuyến tham quan có hướng dẫn đến các địa điểm và kim tự tháp mang tính biểu tượng của Giza, Dahshur và Saqqara sẽ chỉ làm cho chuyến đi này trở nên đáng giá hơn.

  Nếu bạn thích lặn biển, đừng lo lắng vì Biển Đỏ chỉ dành cho bạn!

  Nguồn https://dulichmemo.com/

 • Du lịch một mình cần nhớ những gì?

  Du lịch một mình cần nhớ những gì?

  Chắc bạn đã từng lướt qua Instagram, ngắm nhìn những bức ảnh những người mẫu hoàn hảo với biểu cảm vui mừng khôn xiết trên khuôn mặt của họ, tại một vị trí kỳ lạ nào đó được gắn thẻ trong bài đăng, và bạn tự nghĩ – “Chà, tôi ước gì mình có được cuộc sống như vậy.”

  Chính những người dùng Instagramer, YouTuber và những người có ảnh hưởng khác như thế này cho thấy dân chúng nói chung một cái nhìn rất lãng mạn về việc du lịch hay phượt thực sự là như thế nào – và nhìn này, họ có thể đang có một khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng câu chuyện nổi bật đó không phải là thực tế.

  Bạn không được trang điểm với mái tóc đẹp hoàn hảo hay luôn mỉm cười khi nhìn qua một khung cảnh. Có những khó khăn thực sự, những vấn đề nảy sinh, những khoảnh khắc (hoặc vài tuần) không thoải mái.

  Đôi khi bạn đang đối phó với một chiếc xe máy bị hỏng, cố gắng điều hướng một thị trấn không có bản đồ, không có kỹ năng ngôn ngữ và trời tối dần. Đôi khi bạn rơi vào tình huống cần tìm chỗ ở khác nhau, hoặc bạn bị mắc kẹt ở một quốc gia do các vấn đề về thị thực.

  • Bạn có thể bị ốm
  • Bạn có thể cảm thấy cô đơn
  • Bạn có thể đánh giá sai ngân sách của mình
  • Bạn có thể gặp khó khăn ở một quốc gia
  • Bạn có thể cảm thấy khó chịu
  • Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi

  Ba lô là một trò chơi tàu lượn và không phải lúc nào cũng giống như một nơi nghỉ ngơi kiểu resort – Nó có thể tốn rất nhiều công sức.

  Nói như vậy, nên có một điều hoàn toàn rõ ràng: Ba lô có thể là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn – Nó hoàn toàn xứng đáng 100%.

  Vâng, có rất nhiều liên quan đến việc chuẩn bị. Và vâng, nó có thể sẽ là một bước nhảy vọt lớn bên ngoài vùng an toàn của bạn – nhưng đây là điều làm cho nó rất đáng giá.

  Bạn dần dần phát hiện ra rằng bạn ổn với việc không thoải mái, bạn ổn khi ôm ba lô của mình trong cái nóng. Bạn dần dần bắt đầu thích lối sống ký túc xá và ký túc xá hơn là một căn phòng tách biệt trong một khách sạn nào đó.

  Khó khăn thành hiện thực nhưng bạn không cảm thấy áp lực. Chắc chắn có những thời điểm căng thẳng, nhưng bạn có thể vượt qua chúng – bạn cũng sẽ trở nên tốt hơn.

  Trước khi chúng ta bước vào thực tế khó khăn, các vấn đề với ba lô, và cách chuẩn bị tốt nhất và khắc phục chúng. Có 2 bài báo bạn nên đọc nếu bạn vẫn đang nghĩ đến việc mua ba lô và cần một cú hích cuối cùng để cho bạn thấy nó có thể làm được như thế nào.

  Các vấn đề về ba lô và cách khắc phục chúng

  Cũng giống như một số khó khăn mà chúng tôi đã đề cập ở trên, có một danh sách dài trong số chúng đi kèm với một giải pháp trọn gói với sự tự do mà bạn có được trên đường. Bạn sẽ phải đối phó với chúng tại một số thời điểm trong chuyến du lịch của mình, vì vậy thật tốt để biết cách làm điều đó – đó là những gì chúng tôi đang đề cập ở đây.

  Cảm thấy cô đơn

  Nếu bạn đang đi ba lô, bạn có thể sẽ đi một mình và điều đó có thể trở nên cô đơn. Cá nhân tôi là một người hướng ngoại, nhưng đôi khi tôi vẫn có thể cảm thấy rất cô đơn – và đây không phải là việc gặp gỡ mọi người.

  Trong chuyến du lịch của mình, bạn không bao giờ thực sự cô đơn. Bạn luôn có những người xung quanh bạn; bạn gặp những du khách khác trong nhà trọ của bạn và trên đường – bạn cũng gặp rất nhiều người dân địa phương. Nhưng ở một mình không giống như cảm thấy cô đơn.

  Khắc phục

  Khả năng cao là bạn sẽ gặp phải tình huống tương tự và khi bạn rơi vào trường hợp này, điều tốt nhất nên làm là gọi ai đó về nhà.

  Xem họ đang làm gì, lắng nghe vấn đề của họ, cho họ lời khuyên và vui cười. Không có gì khiến bạn cảm thấy như ở nhà hơn là trò chuyện với một người bạn thực sự mà bạn đã có một tình bạn tốt và lâu dài. Những điều khác bạn có thể làm:

  • Kể lại cuộc phiêu lưu của bạn cho đến ngày nay, thực hành lòng biết ơn
  • Ghi nhật ký ngày hoặc tuần của bạn
  • Nói chuyện với ai đó về cảm giác của bạn – những người bạn đi du lịch có thể là những người hiểu rõ nhất; sau tất cả, đôi khi họ cũng cảm thấy như vậy.

  Đi du lịch rồi lại mệt mỏi

  Đây là một vấn đề lớn mà rất nhiều khách du lịch ba lô phải vật lộn để nói về. Làm thế nào bạn có thể cảm thấy mệt mỏi phải không? Làm sao bạn dám phàn nàn về sự tự do hoàn toàn mà bạn có được khi đi khắp thế giới!

  Thật không may, đó là một thực tế, và bất kể bạn đang làm gì – bạn sẽ kiệt sức. Đẩy qua vì lợi ích của việc đi du lịch thực sự là phản trực quan. Bạn tham gia cuộc phiêu lưu này để có một trải nghiệm tuyệt vời, không phải để biến nó thành ‘công việc’.

  Bạn thức dậy lúc 3 giờ sáng thứ Hai để đi bộ đường dài, xem chợ vào buổi tối lúc 6 giờ, trở về nhà trọ với ý định ngủ một giấc và thấy mình đang say sưa đồ uống lúc 2 giờ sáng với những du khách khác, ngất đi lúc 6 giờ sáng. – bạn thức dậy vào ngày hôm sau để đi lặn biển và sau đó lên xe buýt đêm để đến điểm đến tiếp theo, nơi bạn sẽ chỉ có một buổi chiều trước khi bay đến địa điểm tiếp theo …

  Bạn nhận được hình ảnh. Rửa sạch và lặp lại một vài lần và bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được. Ngay cả với thói quen đơn giản là đến một nơi, đăng ký, mở gói, khám phá, đóng gói lại, trả phòng và tiếp tục – tất cả đều trở nên mệt mỏi.

  Khắc phục

  Cách bạn khắc phục tình trạng mệt mỏi khi đi du lịch là tạm dừng phần ‘đang làm’ của chuyến du lịch và chuyển sang phần ‘thư giãn’ của chuyến du lịch. Hạn chế giao tiếp xã hội và dành thời gian cho bản thân, đồng thời đặt mỏ neo xuống một nơi nào đó mà bạn đặc biệt yêu thích.

  • Đặt một chút thời gian ở một chỗ ở phi xã hội
  • Tự thưởng cho mình một phòng riêng
  • Ở lại một thị trấn / địa điểm trong thời gian dài hơn

  Điều này cho bạn cơ hội để không làm gì cả và chỉ cần thư giãn. Bạn không bị áp lực phải thực hiện các hoạt động mỗi ngày, và FOMO là tất cả, ngoại trừ loại bỏ. Bạn có thể khám phá một địa điểm chi tiết hơn nếu muốn, bạn có thể xem một số Netflix và ăn đồ ăn địa phương cả ngày – bạn có thể quay lại điểm mà bạn hào hứng để tiếp tục.

  Phòng ngừa sẽ bị đau ốm

  Bạn đang ở các vùng khí hậu khác nhau, xung quanh rất nhiều người, ăn thức ăn nước ngoài; rất có thể bạn sẽ bị ốm. Một cái gì đó khá nhẹ hoặc (hy vọng là không) một cái gì đó nghiêm trọng.

  Đừng hoảng sợ nếu bạn bắt đầu bắt một thứ gì đó – đây là lúc mà việc nghỉ ngơi là cực kỳ quan trọng. Còn rất nhiều điều mà chúng ta có thể làm để chuẩn bị cho điều này trước khi nó xảy ra – chúng ta thậm chí có thể ngăn chặn nó.

  Chuyến đi cuối cùng của tôi kéo dài 10 tháng, tôi không bị ngộ độc thực phẩm hay cảm lạnh hay bất cứ điều gì tương tự. Nó chắc chắn có thể phòng ngừa được.

  Chuẩn bị gì:

  • Đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn bao gồm các chuyến thăm khám bác sĩ / bệnh viện.
  • Tiêm tất cả các loại vắc xin / thuốc cần thiết trước khi bạn rời đi – những bệnh phổ biến nhất là viêm gan, uốn ván, sốt rét, v.v.
  • Thực hiện vệ sinh chung như rửa tay thường xuyên.
  • Uống vitamin và đảm bảo cung cấp đủ nước.
  • Nhắc đến nước, hãy tìm xem bạn có thể hoặc không thể uống nước máy ở quốc gia bạn đang đến thăm.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã bôi thuốc chống muỗi, Bệnh sốt rét đang có xu hướng khỏi nhưng Sốt xuất huyết vẫn còn phổ biến ở một số khu vực nhất định của Châu Á.

  Có thể sẽ cần phải:

  • Nghỉ ngơi – Sẽ rất đáng để có được một phòng riêng để bạn có thể nằm trên giường và thư giãn cả ngày.
  • Hãy ăn những thực phẩm bổ dưỡng cơ bản nếu bạn bị ngộ độc thực phẩm.
  • Nếu bạn đang có các triệu chứng như sốt, đừng để xảy ra tình trạng này, hãy đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện – đặc biệt nếu bạn ở Đông Nam Á.
  • Kết thúc nếu bạn đang ở trong một khí hậu lạnh.
 • Quán ăn Bali

  Quán ăn Bali

  Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn. Vì mục đích tối thiểu, ai trong chúng ta nên thực hiện bất kỳ công việc nào ngoại trừ việc tận dụng những hậu quả từ việc đó. Nhưng nỗi đau trong phim là không thể lên án, trong sự sung sướng nó muốn thoát khỏi nỗi đau bị co cụm trong đau đớn, không có kết quả. Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn.

  Cầu và tàu trên sông Paris

  Tại sao bạn cần đi du lịch?

  Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn. Để phần lớn điều đó xảy ra, bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ thực hiện bất kỳ loại công việc nào ngoại trừ để tận dụng các mục tiêu từ nó. Nhưng nỗi đau trong phim là không thể lên án, trong niềm vui sướng nó muốn thoát khỏi nỗi đau bị co cụm trong đau đớn, không có kết quả.

  Nỗi đau chính là tình yêu, là hệ thống lưu trữ chính.
  Đã đến lúc đăng ký một chú mèo báo thù mềm mại miễn phí.
  Không có lớp nào tự nó khỏi quá trình khoan bận rộn.
  Ai ghét một người đáng giá mũi tên của các hóa đơn.
  Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn. Để phần lớn điều đó xảy ra, bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ thực hiện bất kỳ loại công việc nào ngoại trừ để tận dụng các mục tiêu từ nó. Nhưng nỗi đau trong phim là không thể lên án, trong niềm vui sướng nó muốn thoát khỏi nỗi đau bị co cụm trong đau đớn, không có kết quả.

  Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn. Để phần lớn điều đó xảy ra, bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ thực hiện bất kỳ loại công việc nào ngoại trừ để tận dụng các mục tiêu từ nó. Nhưng nỗi đau trong phim là không thể lên án, trong niềm vui sướng nó muốn thoát khỏi nỗi đau bị co cụm trong đau đớn, không có kết quả. Nỗi đau chính là tình yêu của nỗi đau, những vấn đề sinh thái chính, nhưng tôi cho loại thời gian này để rơi xuống, để một số nỗi đau và nỗi đau lớn.