Đi phượt cần chuẩn bị gì? Cần ghi nhớ

Bạn biết đã đến lúc phải lên đường, nhưng bạn thậm chí bắt đầu bằng cách nào và ở đâu? Các câu hỏi dường như vô tận và rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

Đừng lo lắng; bạn có thể nhanh chóng chuyển từ du lịch noob thành du lịch hợm hĩnh bằng cách bắt đầu với các mẹo du lịch lần đầu tiên này.

Bằng cách đọc các mẹo du lịch cho người mới bắt đầu, bạn cũng có thể có một chuyến đi tuyệt vời!

1. Xem xét cách ăn mặc quần áo của mình

Bạn không nhất thiết phải ăn mặc đẹp nhưng có lẽ bạn nên tuân theo một số quy tắc cơ bản. Quan trọng nhất, đừng bao giờ xem xét các gói fanny / túi ăn bám. Không trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng rất dễ cướp, đánh dấu bạn là khách du lịch, và đáng nguyền rủa nhất – chúng cực kỳ xấu xí.

Đối với người Bắc Mỹ, hãy bỏ lại tất trắng, giày thể thao trắng và mũ bóng chày. Bạn hoàn toàn có thể giữ phong cách riêng của mình, nhưng nếu bạn muốn mọi người đối xử với mình công bằng hơn thì bạn nên tránh những khuôn mẫu.

2. Cân nhắc mang theo tiền mặt

Bạn nên nhận bao nhiêu tiền mặt và dưới hình thức nào? Cách đơn giản nhất là quên séc của khách du lịch và những xấp tiền mặt lớn. Thay vào đó, hãy mang theo thẻ ATM và rút tiền khi cần.

Cố gắng rút số tiền tương đương vài trăm mỗi lần – bằng cách này, bạn không phải trả nhiều tiền phí giao dịch, nhưng nếu bạn bị mất tiền mặt hoặc bị cướp thì đó không phải là ngày tận thế. Hầu hết các thành phố và hầu hết tất cả các sân bay đều được kết nối trong những ngày này. Một trong những mẹo du lịch tốt nhất cho người mới bắt đầu là nếu bạn chuẩn bị đến sân bay hoặc đi ngang qua một sân bay, bạn chỉ cần rút tiền là ổn.

3. Lỡ xài tiền nhiều hơn dự kiến

Bạn có thể lên kế hoạch đến đồng xu cuối cùng của mình, nhưng cuối cùng, chuyến đi của bạn (dù 2 tuần hay 12 tháng) sẽ tiêu tốn nhiều hơn mức ước tính cao nhất của bạn. Cho dù đó là thay thế đồ bị đánh cắp / thất lạc, gửi đồ về nhà qua đường bưu điện hay đăng ký các chuyến du lịch đắt tiền…

Bạn có thể mang về nhà vô số đồ lưu niệm hoặc đơn giản nhận thấy rằng những nơi rẻ tiền nhất cũng là như vậy vì một lý do, đó là bản chất của việc đối phó với những điều không mong muốn. Quan trọng nhất, đừng căng thẳng khi mọi thứ đắt hơn bạn mong đợi. (Đó là bản chất của một người quá lạc quan. Nếu bạn chỉ đơn giản là bị hỏng, có rất nhiều nơi trên Internet về việc làm việc ở nước ngoài.)

4. Học hỏi kinh nghiệm từ những bạn đã từng đi chơi xa

Một trong những điều tuyệt vời nhất của một kỳ nghỉ là sự háo hức mong đợi. Do đó, hãy đọc mọi blog mà bạn có thể tham gia (Sẽ có rất nhiều, dù bạn đang đi đâu.) Mua hoặc mượn sách hướng dẫn du lịch. Duyệt qua các diễn đàn. Truy cập YouTube và tìm kiếm video về một số điểm đến của bạn.

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mình là một chuyên gia ở một nơi bạn chưa từng đến. Nhưng đừng bắt đầu lên lịch, tạo hành trình hoặc mong đợi thực sự biết điều gì đang xảy ra. Tất cả sẽ trôi ra ngoài cửa sổ ngay khi bạn đến nơi.

Không có sự chuẩn bị nào đủ tốt để chống chọi với thực tế và điều quan trọng không kém, không có thông tin trực tuyến hoặc thông tin in ấn nào tốt hoặc cập nhật như thông tin bạn sẽ nhận được trên mạch của khách du lịch. Vì lý do đó, bạn nên ở nhà trọ ít nhất một vài lần để nghe những câu chuyện và lời khuyên từ những người khác đang làm những điều tương tự như bạn.

5. Trò chuyện với người dân địa phương

Cho dù bạn đang ở trong những khách sạn sang trọng nhất hay nhà trọ (xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ở nhà trọ) với những người bạn cùng phòng ngồi trên giường cao trên đầu, bạn có thể gặp gỡ những người cùng chí hướng dễ dàng hơn khi đi du lịch. Đây là một trong những niềm vui khi đi du lịch.

Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi khỏi con đường mòn, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn một tháng. Có thể có rào cản về ngôn ngữ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về lượng thông tin mà những lời càu nhàu và kịch câm có thể truyền tải. Gặp gỡ người dân địa phương sẽ chỉ nâng cao trải nghiệm du lịch của bạn. Một cách tốt để làm điều này là thông qua một trang web như couchsurfing.org, hoặc lang thang đến các khu vực không có khách du lịch và chỉ khám phá.

Có rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc của việc học một ngôn ngữ mới trước khi bạn đi du lịch. Nó không chỉ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm du lịch của bạn bằng cách cho phép bạn tương tác với nhiều người dân địa phương hơn.

6. Tập gói đồ cho gọn

Có rất nhiều lời khuyên về đóng gói, và hầu hết trong số đó liên quan đến tầm quan trọng của ánh sáng đóng gói. Mang không quá 3-4 bộ trang phục và không có ngoại lệ bạn không cần nhiều hơn hai đôi giày. Và, vâng, dép được tính là một đôi. Đóng gói nhẹ là rất quan trọng, nhưng nó không phải là đơn giản.

Bạn cũng muốn tự túc một chút. Một số thứ mà du khách không thể thiếu bao gồm: pin dự phòng, bản đồ, bộ bài tây, đèn pin, dao kéo nhựa, băng keo, túi giặt và dây phơi quần áo. Đồng hồ du lịch cũng có thể rất tiện dụng. Một điều khác – khóa hành lý là không cần thiết. Chúng dễ dàng được chọn (các loại khóa khác nhau sử dụng các chìa khóa có thể hoán đổi cho nhau) và các hãng hàng không sẽ không cho phép bạn khóa chúng khi bạn kiểm tra hành lý.

Bạn cũng nên sắp xếp ngăn nắp trong việc đóng gói. Nomatic cung cấp một số tùy chọn tuyệt vời để giữ tổ chức bao gồm:

  • Đóng gói hình khối
  • Nhà tổ chức công nghệ (để tổ chức nhiều cáp, bộ sạc và bộ điều hợp của bạn
  • Khối giày
  • Túi vệ sinh
  • Túi giặt (để quần áo bẩn của bạn tách biệt với quần áo sạch của bạn)

Theo dulichmemo.com