6 Cách tiết kiệm chi tiêu du lịch hay nhất

Như bạn biết lạm phát tăng đã thúc đẩy các chuyến bay quốc tế gần 1.000 đô la, những chuyến du lịch có tư tưởng tiết kiệm đã trở nên phù hợp hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn tiết kiệm mà không phải hy sinh, hãy nhớ đặt thông báo giá chuyến bay sớm, sáng tạo với các bữa ăn và phương tiện di chuyển tại điểm đến, đồng thời cân nhắc đặt dịch vụ du lịch theo nhóm hoặc ký túc xá.

Và ngay cả khi bạn bay đến một quốc gia không có lạm phát 8,5%, bạn vẫn phải trả giá hàng không Mỹ tăng cao để đến đó.

May mắn thay, bạn có thể bù đắp đáng kể chi phí du lịch cao hơn bằng cách thực hiện một số chiến lược tiết kiệm tiền, thông minh bắt đầu từ thứ hai bạn bắt đầu lập kế hoạch và kéo dài suốt chiều dài cuộc phiêu lưu của mình.

Làm cách nào để sử dụng các cửa sổ trình duyệt riêng biệt giúp bạn tiết kiệm tiền trên các chuyến bay? Làm thế nào bạn có thể tiết kiệm 30% cho những bữa ăn ngon tại hầu hết mọi nhà hàng trên toàn thế giới? Và một thủ thuật đơn giản để tiết kiệm số tiền lớn – và căng thẳng – đi xe đến và đi từ sân bay là gì?

Hãy cùng tìm hiểu bảy cách để đi du lịch giá rẻ!

1. Đặt vé đi du lịch theo nhóm

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các chuyến bay, hãy nói về việc tiết kiệm tiền khi bạn đến nơi.

Một trong những thách thức lớn nhất khi đi du lịch với ngân sách eo hẹp là căng thẳng. Bạn không chỉ có áp lực về việc phải làm gì, mà còn có áp lực về việc trả tiền cho nó (và sau đó tự hỏi liệu bạn có được hợp đồng hay không).

Đó là lý do tại sao tôi thích đặt phòng với các dịch vụ du lịch theo nhóm như G Adventures, Intrepid và Contiki. Họ lo tất cả các công việc hậu cần cho bạn – chỗ ở, chương trình làm việc hàng ngày, hướng dẫn viên của bạn, v.v. – vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là xuất hiện đúng giờ và vui vẻ.

Thêm vào đó, họ sẽ đưa bạn vào một nhóm gồm những du khách trẻ có sở thích để bạn có được niềm vui (và sự an toàn) khi đi du lịch theo nhóm.

Nhưng quan trọng nhất đối với mục đích của chúng tôi, đặt phòng với một công ty như G Adventures giúp bạn tiết kiệm tiền. Nó thường rẻ hơn so với việc tự mình đặt trước tất cả các phần riêng lẻ vì bạn đang trả phí theo nhóm.

2. Chọn nơi tham quan phù hợp để tận dụng tối đa ngân sách của bạn

Tốt hơn là bạn nên thực tế về chuyến đi của mình và những gì bạn có thể chi trả. Và để làm được điều đó, điều tốt nhất nên làm là lập một kế hoạch ngân sách.

Khi chọn vị trí của mình, bạn không chỉ muốn nghĩ đến phương tiện đi lại và chỗ ở, vì những mức giá này có thể thay đổi thường xuyên.

Tuy nhiên, bạn muốn nghĩ đến chi phí ăn uống và các chi phí khác như những trải nghiệm bạn muốn có khi ở ngoài đó.

Lấy ví dụ ở Châu Âu – miền Bắc thường rất đắt đỏ với các nước Bắc Âu như Iceland và Đan Mạch nhưng Đông Âu thì hoàn toàn ngược lại.

Nếu mong muốn tuyệt đối của bạn là đến một đất nước đắt đỏ, chỉ cần đảm bảo đặt vé vào đúng thời điểm và cố gắng tìm một số ưu đãi tốt!

3. Tìm và mua vé máy bay giá thấp nhất

Có lẽ phần tốn kém nhất của chuyến du lịch là phương tiện đi lại. Nếu bạn đang đi đâu đó xa, bạn có thể đang bay đến đó. Mặc dù, máy bay giá rẻ hầu như phục vụ không được tốt cho lắm.

Một mẹo tuyệt vời để đi du lịch thông minh hơn là tìm kiếm các chuyến bay ở chế độ ẩn danh trên trình duyệt web của bạn và không kén chọn thời điểm đặt vé.

Một số hãng hàng không rẻ hơn vào thứ Ba và một số chuyến bay được đặt tốt nhất trong những tháng nhất định như tháng Chín. Một trong những điều tốt nhất nên làm là đặt vé máy bay ngoài kỳ nghỉ học, bằng cách đó bạn sẽ không phải trả giá cao hơn.

Một điều quan trọng nữa là bạn phải xem xét phương thức vận tải rẻ nhất để đi đến điểm đến của bạn. Các chuyến bay thường nhanh nhất, nhưng nếu xe buýt hoặc tàu hỏa giúp bạn tiết kiệm được một nửa giá thì đó có thể là giá trị của chặng đường dài.

4. Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống ngoài quán ăn

Chắc chắn, ăn tối và ăn uống là rất tốt nhưng bạn không cần phải làm điều đó mỗi bữa. Đi du lịch giá rẻ là quyết định xem bạn cần gì và có thể sống thiếu những gì.

Mẹo của tôi là chọn một vài địa điểm mà bạn muốn thử và lập ngân sách cho chúng. Thời gian còn lại, bạn có thể tự nấu các bữa ăn cho mình, với điều kiện bạn sẽ ở trong phòng trọ có bếp, giống như nhà trọ.

Nếu bạn không có quyền vào bếp, hãy thử mua sản phẩm từ siêu thị địa phương và tự nấu bữa sáng và bữa trưa. Đối với bữa tối, nếu bạn muốn một thứ gì đó nóng hổi thì những nơi bán đồ ăn nhanh là một địa chỉ tốt và chúng không phải lúc nào cũng không tốt cho sức khỏe.

Một trong những cách tốt nhất để đi du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ là hạn chế số tiền bạn chi tiêu cho thực phẩm. Đừng hiểu lầm tôi, tôi hoàn toàn là một tín đồ ăn uống và tin rằng một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là trải nghiệm các loại hình ẩm thực mới. Tuy nhiên, ăn những món ăn mới không có nghĩa là đến những nhà hàng đắt tiền nhất, trên thực tế thì điều đó thường ngược lại. Nhưng đi du lịch với ngân sách hạn chế có nghĩa là bạn không thể đi ăn ngoài hàng ngày vì cách ăn uống rẻ nhất thường là nấu đồ ăn của riêng bạn. Do đó, hãy chọn chỗ ở có nhà bếp đi kèm chẳng hạn như ký túc xá hoặc thuê một căn hộ.

5. Ở với người thân sống ở nước ngoài

Anh họ của bạn có sống ở Đức không? Hoặc có thể con trai của bác gái của mẹ bạn sống ở Nhật Bản? Nếu bạn có một người thân sống ở nước ngoài, đó là lý do hoàn hảo để bạn dừng chân trong chuyến phiêu lưu du lịch tiết kiệm của mình. Bạn sẽ được về thăm gia đình và tiết kiệm tiền đi lại. Chúng ta đang nói về chỗ ở miễn phí, bữa ăn miễn phí, lời khuyên dành cho người nội bộ và hướng dẫn viên du lịch chân chính, cá nhân của riêng bạn. Nó thực sự quá tốt để tiết kiệm cho bất kỳ chuyến đi xa nào mà không chỉ đi du lịch!

6. Tìm kiếm các chương trình giảm giá để đi du lịch rẻ hơn

Nếu bạn là sinh viên đang băn khoăn không biết đi du lịch như thế nào cho rẻ, bạn chắc chắn nên tận dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên được áp dụng rộng rãi cho bạn. Các bữa ăn, phương tiện đi lại, chỗ ở, đồ uống và trải nghiệm.

Đối với những người còn lại, chúng tôi có thể không được giảm giá nhiều cho những thứ như bữa ăn, nhưng luôn có thẻ tín dụng và thẻ đi xe buýt để có thể tiết kiệm tiền khi đi du lịch.

Tóm lại

Du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ có thể được thực hiện theo nhiều cách nhưng nó thường đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch trước. Hãy chuẩn bị cho chuyến đi của bạn thông qua việc tìm hiểu các giao dịch tốt nhất, đăng ký thẻ tín dụng Airmile và tham gia các chương trình khách hàng thường xuyên. Cân nhắc đổi công việc lấy chỗ ở và giảm chi phí ăn uống thông qua việc tự nấu đồ ăn. Đảm bảo bạn có thẻ ngân hàng tốt nhất để tránh phí giao dịch lớn, chọn điểm đến nơi đồng tiền của bạn mạnh và sử dụng thẻ Sim nội địa để có các giao dịch điện thoại và internet tốt nhất.

Theo nguồn https://dulichmemo.com/